Khi nào cần trám răng? 4 trường hợp cần trám

Trám răng là một quá trình quan trọng để khắc phục những vấn đề như răng gãy, mẻ, mòn, sâu hoặc có chỗ trũng, rãnh trên bề mặt. Việc trám răng giúp bịt kín lỗ sâu răng, ngăn vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài xâm nhập và gây hủy hoại tủy răng. Ngoài ra, khi răng bị thưa hoặc khi răng bị chấn thương nhẹ, cũng nên đi trám để xử lý và ngăn ngừa sâu răng.

Khi nào cần trám răng?

Sâu răng là một trong những lý do chính cần thực hiện trám răng

Khi răng bị sâu, vi khuẩn có thể xâm nhập vào lỗ sâu và tấn công tủy răng, gây ra nhiều vấn đề như ê buốt, nhức đau và thậm chí mất răng. Trám răng sẽ giúp bịt kín lỗ sâu, ngăn chặn vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng sâu răng tiến triển.

Răng thưa nhẹ cũng có thể trám

Răng thưa nhẹ là khi khoảng cách giữa các răng của bạn hơi rộng hơn bình thường. Trong một số trường hợp, khi răng thưa nhẹ, bạn cũng có thể trám để điều chỉnh vị trí của răng và tạo ra một bite đẹp hơn. Quyết định trám răng trong trường hợp này cần dựa trên đánh giá của bác sĩ nha khoa.

Răng bị chấn thương nhẹ cũng cần được trám

Nếu bạn gặp chấn thương nhẹ, như răng bị nứt nhẹ hoặc mất một mảng nhỏ trên bề mặt răng, trám răng có thể được sử dụng để khắc phục và tái tạo vùng bị hư hỏng. Việc trám giúp ổn định răng và ngăn vi khuẩn và các tác nhân gây hại xâm nhập vào lỗ trống.

Răng bị mòn cần được trám

Răng mòn là tình trạng mất lớp men bảo vệ của răng do ảnh hưởng của acid hoặc vi khuẩn. Khi răng bị mòn, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào tủy răng và gây ra những vấn đề như ê buốt và nhức đau. Trám răng có thể sử dụng để khắc phục khu vực bị mòn và ngăn ngừa tình trạng mòn tiếp diễn.

FAQs

Trám răng phải làm như thế nào?

Để tiến hành quá trình trám răng, bác sĩ nha khoa sẽ bắt đầu bằng việc chuẩn bị răng bằng cách loại bỏ những cặn bám và vi khuẩn trên bề mặt răng. Sau đó, răng sẽ được khoan nhỏ để loại bỏ lỗ sâu hoặc khu vực hư hỏng. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám phù hợp để lấp đầy khu vực bị hư hỏng và hàn lại răng.

Quá trình trám răng có đau không?

Thông thường, quá trình trám răng không gây đau đớn do đã sử dụng thuốc tê cục bộ. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm nhận được nhức đau nhẹ hoặc nhạy cảm tạm thời. Thông thường, những tình trạng này sẽ giảm đi sau vài ngày.

Trám răng có an toàn không?

Quá trình trám răng được xem là an toàn và hiệu quả. Với sự tiến bộ trong kỹ thuật nha khoa, vật liệu trám ngày càng cao cấp và bền bỉ. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất, hãy tìm đến bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Răng được trám sẽ trở nên nhạy cảm không?

Ở một số trường hợp, răng sau khi trám có thể trở nên nhạy cảm với nhiệt hoặc lạnh. Tuy nhiên, được sử dụng một số loại vật liệu trám đặc biệt để giảm thiểu tình trạng nhạy cảm này và tiếp tục cung cấp bảo vệ tốt cho răng.

Vật liệu trám răng được sử dụng là gì?

Có nhiều loại vật liệu trám răng được sử dụng, bao gồm composite, amalgam và zirconia. Loại vật liệu sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng và sự lựa chọn của bác sĩ nha khoa.

Bao lâu sau khi trám răng mới có thể ăn đồ cứng được?

Sau khi trám răng, bạn nên tránh ăn đồ cứng trong vài giờ đầu để cho vật liệu trám khô hoàn toàn. Tuy nhiên, sau này, không cần phải hạn chế chế độ ăn uống, và bạn có thể ăn bất kỳ thức ăn nào mà mình muốn.

Kết luận

Trám răng là một quy trình quan trọng để khắc phục những vấn đề như răng gãy, mẻ, mòn, sâu hoặc có chỗ trũng, rãnh trên bề mặt. Ngoài việc khắc phục vấn đề, trám răng còn giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng và cung cấp bảo vệ cho răng. Hãy tìm đến bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp để được tư vấn và tiến hành trám răng một cách an toàn và hiệu quả.

Video Trám Răng Thẩm Mỹ Công Nghệ Laser Tech tại Nha Khoa MIC

 

Nếu quý vị đang gặp tình trạng đau nhức răng miệng hoặc muốn tư vấn bất kỳ vấn đề nào khác liên quan tới sức khoẻ răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại khung chat ở bên góc phải màn hình. Gặp gỡ trực tiếp với các bác sĩ chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí!

Đánh Giá:
5/5

Khám Và Tư Vấn Bệnh Miễn Phí

Các kiến thức nha khoa khác:

ĐỊA CHỈ PHÒNG KHÁM

  • 🕍 CN1: 288 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức, TP.HCM
  • 🌐 Thứ hai – Thứ bảy: 8.00 sáng – 20.00 tối
  • 🌐 Chủ nhật: 8.00 sáng – 17.00 chiều
  • 📧 Email: [email protected]

Nha Khoa Ngọc Anh là một trong những thành viên của Nha Khoa MIC

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

phòng khám nha khoa uy tín Ngọc Anh có liên kết DMCA

TỔNG ĐÀI BÁC SĨ TƯ VẤN

LÀM VIỆC CẢ THỨ 7, CN.

phòng khám nha khoa uy tín Ngọc Anh đã đăng ký bộ công thương
Nha Khoa Ngọc Anh được Sở Y Tế cấp phép

Copyright © 2018 | All rights reserved | Ngọc Anh | Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín TPHCM 

Scroll to Top
Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Hoặc gọi 0383.29.29.79 nếu bạn muốn gọi cho nha sĩ